Lý do tại sao núm vú không phát triển và làm sao để kích thích kéo dài

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em rất lo lắng không biết tại sao núm vú bị ngắn, núm vú không phát triển, tình trạng này có phải bị bệnh hay không ạ? Em năm nay 24 tuổi, 2 bên đầu vú của em cứ bị thụt lõm vào trong mà không nhô ra ngoài như mọi người. Không biết tại sao lại như vậy và sau này em có thể cho con bú được hay không . Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Cao Ninh – Phú Yên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Cao Ninh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao núm vú không phát triển” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lý giải tại sao núm vú không phát triển ?

Bạn lo lắng với tình trạng đầu vú không phát triển bình thường của mình là rất đúng, vì ở độ tuổi của bạn thì ngực hầu như đã có sự phát triển hoàn thiện. Tức là cấu trúc ngực ổn định về kích thước, vóc dáng, đầu núm vú phải nhô ra ngoài và cân đối ở 2 bên. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn thì cần phải xem xét để có phương án xử lý sớm. Trước hết cần biết lý do tại sao núm vú không phát triển? 

Nhiều chị em không biết tại sao núm vú không phát triển, núm vú bị tụt, lõm vào trong.

Tại sao núm vú không phát triển có thể do những nguyên nhân sau:

– Đầu vú bị tụt có thể do sẹo ngay núm vú hoặc tổ chức xơ dưới núm vú từ khi còn nhỏ gây co kéo, khiến núm vú bị tụt vào trong.

– Ngoài ra, nhân tố khiến núm vú thụt vào trong không chịu nhô ra ngoài cũng có thể do đặc trưng thể chất và yếu tố dinh dưỡng của mỗi người.

– Mặc áo nịt ngực hằng ngày thời gian quá nhiều, áo nịt ngực lại quá chật khiến đầu vú bị đẩy lõm vào bên trong.

Mặc áo ngực quá chật là một trong những nguyên nhân khiến núm vú không phát triển

Để biết chính xác tại sao núm vú không phát triển, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra các vấn đề về sức khỏe sinh sản sớm khi thấy đầu vú của mình có biểu hiện không bình thường như vậy. Nếu cơ thể của bạn ổn định, nội tiết tố nữ và các vấn đề về sức khỏe sinh sản không có vấn đề gì thì tình trạng trên chỉ là một dị tật của núm vú. Bạn sẽ được hướng dẫn cách khắc phục độ nhô cho núm vú của mình sớm.

Các cách khắc phục tình trạng đầu vú không phát triển, bị tụt vào bên trong:

– Nếu núm bị thụt vào bên trong mức độ nhẹ, bạn có thể tự kéo ra hàng ngày, mỗi ngày mình tự xoa nắn, kéo đầu vú dần ra.

– Lấy xi lanh hoặc dụng cụ hút sữa (của một số bà mẹ đang cho con bú) áp vào và tìm cách kéo nó lên dần.

– Đến thời kỳ mang thai có thể nhờ sự thay đổi nội tiết mà núm vú nhô ra ngoài. Việc cho con bú cũng có thể tạo ra lực cơ học liên tục để kéo núm vú ra ngoài.

Phẫu thuật kéo núm vú tụt tại ra ngoài nhờ sự can thiệp của công nghệ y khoa thẩm mỹ.

Thăm khám để nhận thông tin tư vấn chính xác từ bác sỹ

Núm vú không chịu lộ rõ chân tướng tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ngực, nhưng sau này khi có con bạn sẽ khó và thậm chí không cho con bú được. Vì vậy, bạn phát hiện và thăm khám sớm để tìm giải pháp khắc phục tình trạng núm vú không phát triển, bị tụt bằng phương pháp kéo núm vú bị tụt an toàn sẽ sớm sẽ giúp đôi nhũ hoa vừa có độ nhô lý tưởng và thực hiện tốt thiên chức làm mẹ của mình.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giải đáp băn khoăn tại sao núm vú không phát triển của bạn. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn hãy tới trực tiếp Bệnh viện hoặc liên hệ tới số 1900 1047 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN