Mẹ có núm vú ngắn làm sao cho con bú được ?Bác sĩ giải đáp đầy đủ

Câu hỏi: 

Bác sĩ ơi, em thấy núm vú của mình khá ngắn hơn so với mọi người. Không biết núm vú dài ngắn thì có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú không ? Nhiều người nói rằng núm vú ngắn làm sao cho con bú nhưng em cũng chưa hiểu rõ lắm. Bs tư vấn cho em với ạ ! Cảm ơn bs ! (Đặng Thu Hương, Bảo Lộc – Lâm Đồng)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn Hương ! Rất vui khi nhận được thư của bạn chia sẻ về chuyên mục hỏi đáp trực tuyến của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chúng tôi. Bạn có thể tham khảo đáp án núm vú ngắn làm sao cho con bú qua nội dung sau:

Núm vú ngắn làm sao cho con bú – Cẩm nang làm mẹ

Thực hiện thiên chức làm mẹ là niềm hạnh phúc của hầu hết những người phụ nữ. Tuy nhiên, khi mang thai và nuôi con bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề phiền toái cần phải giải quyết. Trong đó, trường hợp núm vú mẹ ngắn là khá nổi bật với các chị em sắp và đang làm mẹ bỉm sữa. Bạn không nên quá lo lắng, hãy cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia dưới đây:

núm vú ngắn làm sao cho con bú 1

Nhiều mẹ bỉm sữa rất lo lắng núm vú ngắn làm sao cho con bú 

Với trường hợp đầu ti hay núm vú ngắn phải làm sao, người mẹ có thể áp dụng những cách sau để việc cho bé bú không còn khó khăn nữa.

  • Người mẹ có thể vắt sữa bằng máy hút, dụng cụ hút sữa chuyên dụng để trữ cho bé bú bình.
  • Lấy khăn sạch, mềm, nhúng nước ấm, vắt khô rồi đặt lên đầu ti rồi “vân vê”. Nên làm trước khi cho con bú để kéo dài ti mẹ khiến bé bú mẹ dễ dàng hơn.

  •  Phải cho bé bú đều ở cả 2 đầu ti, dù đầu ti bên kia bị ngắn. Vì nếu để bé bú lệch sẽ không tận dụng được sữa ở hai bầu ngực mẹ; đồng thời khiến ngực mẹ không cân xứng (bên to – bên bé).

  • Cho bé bú kiên trì và thường xuyên để kéo đầu vú dài ra. Tư thế bú đúng ở bé là miệng bé phải mở rộng rồi ôm quầng vú mẹ, chứ không chỉ “nhây” mỗi đầu ti. Đặt bé đối diện với một bên ngực mẹ, sao cho mũi (hoặc môi trên) của con đối diện với đầu ti của mẹ. Đợi đến khi bé mở miệng to (bạn có thể nhẹ nhàng cọ đầu “ti mẹ” lên môi của bé, kích thích bé mở miệng), bạn nhanh chóng đưa miệng con vào bầu vú mẹ. Môi dưới của bé chạm vào bầu vú mẹ, để môi dưới càng xa đầu ti mẹ càng tốt. Bởi vì, bằng cách này, “đầu ti” mẹ sẽ hướng tới vòm họng của bé.

  • Có thể dùng dụng cụ trợ ti silicon (gắn vào ti mẹ khi cho bé bú) giúp giảm đau đầu ti lúc bé bú; đồng thời, có tác dụng kéo dài đầu ti, giúp đầu ti mẹ “ngỏng” lên để bé bú được dễ hơn.

núm vú ngắn làm sao cho con bú 2Các mẹ nên kết hợp dùng máy hút sữa để trữ sữa cho bé bú, đồng thời giúp núm vú dài hơn. 

Một số người mẹ có đầu ti ngắn, thụt khiến việc cho con bú gặp nhiều khó khăn. Bé thường khóc thét “phản đối” bú mẹ vì khó ngậm và mút ti mẹ. Khi ấy, việc lo lắng núm vú ngắn làm sao cho con bú là điều đương nhiên. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật kéo núm vú bị tụt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để lấy lại đầu vú bình thường. Tuy nhiên, các mẹ nên kiên trì, hạn chế cho bé bú bình sớm vì sẽ tạo thói quen bú sữa ngoài “chê” sữa mẹ.

Trên đây là nội dung tư vấn núm vú ngắn làm sao cho con bú, bạn có thể tham khảo hoặc đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ thăm khám, kiểm tra đầu ti để hướng dẫn cách xử lý phù hợp. Chúc bạn và bé luôn vui khỏe !

Nguồn: http://nangngucnoisoi.com.vn

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN