Đầu vú nhỏ làm sao cho con bú – Xua tan nỗi lo của chị em sau sinh

Thưa  bác sĩ! Vợ chồng em lấy nhau được 3 tháng và có dự định sẽ sinh con, nhưng khổ nổi đầu vú của em hơi nhỏ, chỉ nhô lên một ít nên em khá lo lắng không biết liệu đầu vú nhỏ làm sao cho con bú được ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Vân Anh, Bình Dương)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào bạn Vân Anh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với vấn đề bạn đang gặp phải đầu vú nhỏ bẩm sinh và lo lắng liệu đầu vú nhỏ làm sao cho con bú chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lời khuyên từ chuyên gia đến chị em gặp tình trạng đầu vú nhỏ làm sao cho con bú

Kích thước bầu ngực cũng như đầu núm vú ở mỗi chị em phụ nữ có sự khác nhau, có người đầu vú to cũng có khi nhỏ, núm vú bị tụt vào bên trong. Và thùy theo cơ địa có người sở hữu nhũ hoa hồng đỏ quyến rũ nhưng cũng có nhiều phái đẹp không may lại có đầu vú màu nâu sẫm, kém thẩm mỹ. Tình trạng đầu vú to hay nhỏ tuy thực chất không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng tiết sữa và cho con bú. Tuy nhiên, đôi khi núm vú quá nhỏ hoặc bị tụt vào bên trong lại làm cản trở đến việc em bé bú sữa cũng như tính thẩm mỹ của bầu ngực.

Khi gặp phải tình trạng đầu vú nhỏ làm sao cho con bú tùy vào từng trường hợp kích thước nhũ hoa chị em có thể áp dụng các phương pháp như:

  • Trước khi cho con bú, các mẹ lấy khăn sạch, mềm, nhúng nước ấm, vắt khô, đặt lên đầu ti rồi “vân vê”. Việc này giúp kéo dài ti mẹ khiến bé bú dễ dàng hơn.
  • Nếu đầu vú nhỏ, chị em có thể sử dụng dụng cụ trợ ti để cho bé bú sữa dễ hơn. Dụng cụ này được gắn vào ti mẹ khi cho bé bú có tác dụng kéo dài đầu ti, giúp ti mẹ “ngỏng” lên để bé bú dễ dàng hơn.
  • Một cách khác, các mẹ có thể sử dụng máy hút sữa trong một thời gian cũng là cách để kéo dài đầu núm vú mà các mẹ có thể áp dụng.

Đầu vú nhỏ làm sao cho con bú - Xua tan nỗi lo của chị em sau sinh 1

Đầu vú nhỏ làm sao cho con bú ? Các mẹ có thể sử dụng dụng cụ trợ ti hoặc máy hút sữa

  • Trong trường hợp, đầu vú quá nhỏ hoặc bị tụt hẳn vào bên trong thì cách tốt nhất chính là tiểu phẫu kéo núm vú vị tụt.

Kỹ thuật kéo núm vú bị tụt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ chỉ cần rạch một đường nhỏ ngay sát dưới chân núm vú, nâng cao đầu ti, loại bỏ các mô xơ dính ngay dưới chân núm vú. Sau đó, tạo các đường cân ngang dưới chân đầu vú nhằm cố định núm vú không bị tụt trở lại.

Đầu vú nhỏ làm sao cho con bú - Xua tan nỗi lo của chị em sau sinh 2

Mô phỏng kỹ thuật kéo núm vú bị tụt

Với những thao tác hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng chỉ sau 1h đã giúp bạn có được đầu vú hài hòa, cân xứng với bầu ngực, đảm bảo an toàn, không xâm lấn cũng như ảnh hưởng đến cảm giác đầu ngực, giữ đúng thiên chức của người mẹ, giúp việc cho con bú trở nên dễ dàng hơn.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, thực hiện kéo núm vú bị tụt theo một quy trình khoa học, an toàn do chính đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành cùng với đó là những ứng dụng công nghệ thông minh, máy móc hiện đại đảm bảo mang lại cho chị em đôi nhũ hoa căng đầy, gợi cảm, không để lại sẹo, đạt tính thẩm mỹ cao.

Đầu vú nhỏ làm sao cho con bú - Xua tan nỗi lo của chị em sau sinh 3

Thực hiện kéo núm vú bị tụt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đảm bảo an toàn, giúp bạn có được núm vú hài hòa, gợi cảm, thực hiện chức năng làm mẹ và cho bé bú dễ dàng hơn

Bạn Vân Anh thân mến, tùy vào tình trạng, kích thước đầu vú bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cách khắc phục cũng như lời khuyên phù hợp đầu vú nhỏ làm sao cho con bú bạn nhé.

Nguồn:  http://nangngucnoisoi.com.vn

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN