3 Phút massage ngực cho bà bầu giúp gọi sữa về tràn trề sau sinh

Massage ngực cho bà bầu là những thao tác đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích trong việc kích sữa trước và sau khi sinh. Tuy nhiên, các tháo tác massage ngực cho bà bầu cần thực hiện đúng cách để tránh gây ra những ảnh hưởng tới thai kỳ.

1. Cách massage ngực cho bà bầu để gọi sữa về

Có nhiều phương pháp khác nhau để gọi sữa về nhiều, trong đó cách massage ngực cho bà bầu là phương pháp đơn giản và hiệu quả khá tốt. Mỗi ngày chỉ cần thực hiện bài mát xa 3 phút kích sữa, không chỉ giúp bầu ngực lưu thông máu mà còn giúp kích sữa về tràn trề.

3 Phút massage ngực cho bà bầu giúp gọi sữa về tràn trề sau sinh 1Chỉ với vài phút massage ngực cho bà bầu nhưng giúp kích sữa rất hiệu quả

Cách massage ngực cho bà bầu gần giống với các phương pháp massage ngực khác, nhưng cần thực hiện nhẹ nhàng, đúng cách để mang lại hiệu quả và tránh gây ra những cơ co thắt tử cung, ảnh hưởng tới thai kỳ.

Bước 1. Áp hai lòng bàn tay ở bên ngoài hai bầu ngực, dùng lực đẩy nhẹ nhàng ngực vào bên trong. Sau đó, đặt bàn tay dưới bầu ngực nâng ngực lên, dùng hai bàn thay thao tác đổi nhau liên tục.

Bước 2. Một tay đỡ bầu ngực, tay kia dùng ba đầu ngón ngay để nắm lấy phần quầng vú. Dùng ba đầu ngón tay miết nhẹ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ quanh quầng vú. Thực hiện động tác này nhiều lần.

3 Phút massage ngực cho bà bầu giúp gọi sữa về tràn trề sau sinh 2Massage ngực cho bà bầu cần thực hiện nhẹ nhàng, đúng cách

Bước 3. Dùng tay ngón trỏ nhẹ nhàng xoa tròn quanh núm vú, sau đó ấn nhẹ vào đấu núm vú rồi kéo núm vú ra. Động tác này sẽ giúp kích thích tuyến sữa và giúp núm vú dài ra, trẻ bú mẹ dễ dàng hơn. Với động tác này bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh kích thích mạnh hoặc xoắn kéo lực nhiều vì dễ gây kích thích dẫn tới các cơn co bóp tử cung.

2. Một vài lưu ý khi massage ngực cho bà bầu

Massage ngực cho bà bầu là những động tác nhẹ nhàng, đơn giản nên bà bầu có thể áp dụng thực hiện ngay tại nhà. Nếu có điều kiện, chị em có thể tìm tới các trung tâm spa dành riêng cho bà bầu để được áp dụng các bài massage riêng bởi những kỹ thuật viên có chuyên môn.

Cách massage ngực để có sữa có thể áp dụng trong suốt thời gian mang thai. Tuy nhiên bạn cần lưu ý các động tác massae cần thực hiện nhẹ nhàng, lực vừa phải, không xoa bóp mạnh, đặc biệt là ở núm vú để tránh gây ra các cơn co thắt tử cung.

3 Phút massage ngực cho bà bầu giúp gọi sữa về tràn trề sau sinh 3Lựa chọn các bài massage gọi sữa về dành riêng cho bà bầu

Khi massage ngực cho bà bầu, bạn có thể sử dụng dầu dừa để giúp việc massage dễ dàng hơn, dầu dừa cũng sẽ giúp da dẻ mịn màng, hạn chế tình trạng rạn da mà rất an toàn. Các loại tinh dầu khác khi sử dụng, bạn nên kiểm tra về thành phần để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Trước và sau khi massage, tay và ngực cần được vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn. Nên massage ngực cho bà bầu cách bữa ăn 2 tiếng. Dừng việc massage ngực nếu bà bầu cảm thấy khó chịu, đau đầu hoặc đau bụng.

Hy vọng, với chia sẻ về cách massage ngực cho bà bầu trên đây sẽ giúp chị em có thêm bí quyết để gọi sữa về. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn hãy liên hệ trực tiếp bác sỹ để tham khảo ý kiến và nhận tư vấn chính xác nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN